NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI MUA TRANG SỨC VÀNG NẾU KHÔNG MUỐN BỊ LỪA

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI MUA TRANG SỨC VÀNG NẾU KHÔNG MUỐN BỊ LỪA

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI MUA TRANG SỨC VÀNG NẾU KHÔNG MUỐN BỊ LỪA - Phong thủy MALADA là đơn vị Chuyên Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở, Kinh Doanh, Đầu Tư đưa ra nhận định phòng chống rủi ro tốt nhất.

   Có khá nhiều khách hàng trong thời gian qua thắc mắc về tuổi vàng 24k, 18k, 14k... có nghĩa là như thế nào, khi đặt mua sản phẩm  tại trang sức phong thủy malada. Hôm nay chúng tôi xin được giải thích tường tận, một cách dễ hiểu nhất để anh chị khách hàng  hiểu rõ về giá trị của những loại vàng trang sức đang lưu hành trên thị trường và cách tính tiền.

NHỮNG LOẠI VÀNG NÀO ĐANG LƯU HÀNH PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại vàng được lưu hành, mỗi cơ sở sản xuất, tiệm vàng có tuổi vàng khác nhau khách hàng khó biết được. Nên tâm lý khách hàng mua sản phẩm vàng ở đâu thường sẽ bán ở đó. Nắm bắt tâm lý này nhiều tiệm vàng ép giá khách khi họ đến bán những sản phẩm không phải tiệm mình.

 Bạn sẽ trở thành người mua hàng trang sức thông thái khi đọc bài viết này.

Vàng được phân loại ra các loại chính như sau:

Vàng 24k:

Vàng 24k hay còn gọi là vàng ta là loại vàng được trao đổi mạnh nhất về giá trị vàng trên thị trường. Tuy nhiên vàng 24k thị trường cũng chia ra khá nhiều loại mà đôi khi khách hàng không quan sát kỹ sẽ thấy giá vàng giữa các tiệm tại sao lại có sự chênh nhau không phải tiệm này rẽ tiệm kia đắc mà  đây mới là nguyên nhân:

Vàng 24k: 99,99 (99,99%) còn gọi là vàng 4 số là vàng 24k chuẩn chất lượng nhất lưu hành trên thị trường.

Vàng 24k: 99,9:  giá sẽ thấp hơn

Vàng 24k 99: giá sẽ thấp hơn nữa

Vàng 99.99, vàng 99.9, hay vàng 99… nói lên điều gì?

Vàng : 99.99 có nghĩa là tỷ lệ vàng trong sản phẩm là 99,99 % còn 0,01 % còn lại là hợp chất kim loại khác. Tương tự vàng 99,9 là 99,9 % là vàng còn 0,1 % là kim loại khác, tương tự vàng 99…

Đây là nguyên tắc tuổi vàng để chúng ta tính được giá trị những loại vàng lưu hành trên thị trường.

Vàng 24k còn loại rất thông dụng dùng để làm vàng trang sức thường là vàng 98%. lý do là vì vàng 99.99 rất mềm khó chế tác và sẽ bị móm méo khi sử dụng.

Lưu ý: khi mua vàng 98% giá vàng sẽ thấp hơn các loại kia nên khách hàng phải hỏi rõ  chủ tiệm để được tính đúng giá.

Đối với vàng trang sức khác như 18k…

Vàng 18k hiện đang lưu hành trên thị trường chủ yếu có ba loại sau:

- Thứ nhất loại vàng 18k đúng tuổi là vàng 75: 75 % là vàng, 25% là kim loại khác, loại vàng này trước đây được chọn làm trang sức nhiều bây giờ không phổ biến lắm, đa phần khách đặt yêu cầu thì tiệm mới làm.

- Thứ hai tương tự vàng 18k:  68% ( đúng là vàng 17k) cũng được làm theo yêu cầu .

- Thứ ba: là loại vàng 18k: 61% (gọi đúng là vàng 16k) còn được gọi là “vàng 18k thị trường” là loại vàng phổ biến nhất đang dùng trong sản xuất gia công trang sức tại hầu hết các cửa tiệm.

Lưu ý : Những loại vàng trên hay được gọi là vàng tay nên khi mua hàng quý khách nên hỏi rõ người bán.

loại vàng 14k, 10k:

Hai loại vàng này thường dùng để sản xuất trang sức vàng trắng.

Vàng 14k : là vàng :58% - 58,5 % là phổ biến nhất

Vàng 10k: là vàng : 41%

Hai loại vàng này thường được dùng để chế tác vàng trắng. Chính hàm lượng vàng không cao nên màu trắng được giữ rất lâu. Tuy nhiên chúng ta đeo một thời gian thì có thể ngả sang màu vàng và cần phải xi lại.

Lưu ý: khách hàng rất hay nhầm lẫn giữa vàng trắng và bạch kim. Hiện nay thị trường lưu hành chủ yếu là vàng trắng và rất ít bạch kim ( đa phần là nhập) nên khi mua quý khách hàng cần phải rất chú ý.

Ngoài các loại vàng trên thị trường còn lưu hành rất nhiều loại trang sức vàng khác như vàng non, vàng mỹ ký… đa phần những loại vàng này không có vàng trong nguyên liệu, hay chỉ có 1% là tuy nhiên khi phân kim cũng không thu lại được, do vậy hoàn toàn không thể trao đổi trên thị trường.

Vàng ý: Thật ra là vàng 75% được sản xuất với thương hiệu ý không bán băng đơn vị là chỉ mà bán bằng gam. Với vàng ý thì không phân ra tiền vàng và tiền công như những loại vàng kia mà mà gộp chung nên giá tương đối cao. Và khách cũng mất nhiều tiền khi mua vàng ý.

 Đặt mua sản phẩm vàng tại trang sức phong thủy malada

Tại trang sức phong thủy malada chúng tôi có thiết kế và gia công trang sức trên  tất cả các loại vàng (24k, 18k, 14k…)theo yêu cầu của quý khách. Quý khách sẽ được tư vấn tận tình để có thể thoải mái lựa chọn trang sức đá quý mình yêu thích phù hợp với túi tiền. Rất mong được phục vụ quý khách hàng.

 


Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất, Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt